ผู้เขียน หัวข้อ: ATR (Average True Range)  (อ่าน 120 ครั้ง)

doaausef3li

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด
ATR (Average True Range)
« เมื่อ: 09/01/19 »
ใช้ ATR

ATR (Average True Range) เป็นตัวบ่งชี้ความผันผวนที่สามารถแสดงมูลค่าของการเปลี่ยนแปลงราคาได้อย่างชัดเจนตลอดเวลา หากคุณเป็นหนึ่งในผู้ค้าที่ต้องการความยืดหยุ่นและสามารถเข้าได้ในทุกสภาวะตลาดขอแนะนำให้ใช้ตัวบ่งชี้ ATR เพื่อกำหนด Stop loss แนะนำอย่างยิ่ง

ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น? โดยทั่วไปกฎการวางตำแหน่ง Stop Loss สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความผันผวนของราคา เมื่อความผันผวนสูงมันเป็นอันตรายมากที่จะหยุดการสูญเสียด้วยระยะทางที่แคบเกินไปจากระดับรายการ แต่เมื่อความผันผวนของราคาอยู่ในระดับต่ำ Stop loss สามารถถูกวางไว้ใกล้กับระดับรายการ
forex ما هو
ATR สามารถแสดงคำแนะนำการหยุดการขาดทุนจากมูลค่าของมัน สมมติว่าค่า ATR ปัจจุบันคือ 0.0037 ดังนั้นคุณสามารถพิจารณาระยะการสูญเสียหยุดในช่วง 37 pips แต่เมื่อค่า ATR เพิ่มขึ้นเป็น 0.0100 จะไม่ปลอดภัยอย่างแน่นอนหากการสูญเสียหยุดนั้นอยู่ในระดับ 37 pips จากระดับเริ่มต้น
 เหตุผลหนึ่งที่ผู้ค้าสงสัยว่าจะหยุดตามหลังคือความเสี่ยงที่จะทำให้การหยุดขาดทุนเร็วขึ้น เมื่อขาขึ้นเช่นราคาสามารถแก้ไขได้ชั่วคราวก่อนที่จะกลับไปที่แนวโน้มหลัก หากความผันผวนสูงช่วงการแก้ไขอาจกว้างกว่าปกติ เพื่อไม่ให้เกิดการหยุดต่อท้ายเมื่อราคาได้รับการแก้ไขคุณสามารถใช้ ATR เพื่อตั้งระยะทางหยุดตามท้ายตามความผันผวนล่าสุด
افضل توصيات العملات
เมื่อราคายังคงมีแนวโน้มอย่างต่อเนื่องและคุณต้องการล็อคกำไรโดยเปิดใช้งานการหยุดต่อท้ายให้พิจารณาก่อนว่าค่า ATR ปัจจุบันคืออะไร หากยังคงเหมือนเดิมเมื่อคุณเปิดตำแหน่งสามารถหยุดการเคลื่อนที่ต่อท้ายได้ตามระยะทางของการสูญเสียการหยุดครั้งก่อน แต่ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในค่า ATR คุณควรพิจารณาการตั้งค่าระยะทางหยุดต่อท้ายตามช่วงค่า ATR ล่าสุด